ขอชวนคนไทยเทน้ำใจช่วยผู้ประสบเหตุ 7 ตุลาคม 2551

จากการสลายการชุมนุม ที่เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ผมรู้สึกสะเทือนใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มากกว่านั้นคือ ความรู้สึกห่วงใยต่อผู้ประสบเหตุจากการปะทะกัน ซึ่งในขณะนี้มีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 คน และบาดเจ็บมากกว่า 400 คน ผมและภาคีสมาชิก จึงคิดว่า เราควรจะมีส่วนช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ โดยไม่มีการแบ่งแยก แบ่งฝักฝ่าย ทุกคนควรได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียมกันในฐานะคนไทยด้วยกัน

ด้วยเหตุนี้ ผมและภาคีสมาชิก จึงได้เปิดตัวโครงการ "กองทุนธารน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ 7 ตุลาคม 2551" เพื่อเปิดรับความช่วยเหลือเพื่อมอบให้ผู้ป่วยจากเหตุการณ์การสลายการชุมนุม บริเวณหน้ารัฐสภา เมื่อวันอังคารที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาค ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทุกคน

วัตถุประสงค์ของกองทุนฯ นี้ เราจะนำเงินทุกบาททุกสตางค์ไปช่วยเหลือผู้ที่ประสบเหตุ ทั้งที่เป็นประชาชน และเจ้าหน้าที่ โดยปราศจากการเลือกปฏิบัติ ทั้งผู้ที่เสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ หรือผู้ที่บาดเจ็บจนต้องรับการรักษามากกว่า 7 วัน จะได้รับการช่วยเหลือจากกองทุนฯ อย่างไม่มีเงื่อนไข

ldquo;กองทุนธารน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ 7 ตุลาคม 2551rdquo; ประกอบด้วยคณะกรรมการ 8 คน คือ ผม ในฐานะประธานกองทุนฯ คณะกรรมการประกอบด้วย คุณเชิดศักดิ์ กู้เกียรตินันท์ ดร.สมบัติ เมทะนี อาจารย์ลิขิต เขมะปานนท์ คุณประภัสสร เสวิกุล ดร.ดรัณ เตชะโสภณวนิช คุณธัชพงศ์ ธรรมพุฒิพงศ์ และ ร.อ.ม.ร.ว พีรานุพงศ์ ภาณุพันธ์ โดยมีภาคีสมาชิกที่เข้าร่วมจำนวน 6 ภาคี ได้แก่ มูลนิธิดุลนิมิตกองทุนเวลาเพื่อสังคม ชมรมเพื่อนสื่อมวลชน ชมรมพ่อค้าผ้า ไพศาล เอ็นจิเนียริ่งกรุ๊ป และ Capital Panter Co.,Ltd

ในส่วนของประชาชนที่สนใจ สามารถร่วมบริจาคเงินเข้ากองทุนได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้แก่ กล่องรับบริจาคที่จะมีอาสาสมัครเดินไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้แก่ ตลาดนัดจตุจักร เยาวราช อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สีลม สยามสแควร์ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ หรือผ่านการบริจาคเข้าบัญชีธนาคารนครหลวงไทย สาขาย่อยทองหล่อ เลขที่ 054-2-09817-7 ชื่อบัญชี "กองทุนธารน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ 7 ตุลาคม 2551" โดยมูลนิธิดุลนิมิต

ผมเชื่อว่า แม้สถานการณ์ในขณะนี้จะทำให้เราต่างมีความเศร้าเสียใจ แต่ด้วยหัวใจที่เรายังคงรักและห่วงใยคนไทยด้วยกันและน้ำใจที่หยิบยื่นให้ความช่วยเหลือกัน จะเป็นเหมือนน้ำที่ชโลมจิตใจ และเป็นกำลังใจให้เราทุกคน สามารถผ่านพ้นเหตุการณ์ต่าง ๆ ไปได้ครับ

admin
เผยแพร่: 
0
เมื่อ: 
2008-06-18